Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Bệnh viện cứu sống nữ bệnh nhân có khối u khổng lồ trong bụng

Theo đó, bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Thiên Th. (27 tuổi, trú huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, chưa có gia đình). Chị Th. đã phát hiện u ổ bụng đã 6 tháng nay. Càng ngày khối u cứ tăng dần về kích thước và chèn ép ổ bụng. Dù chị đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng không thành công.

Do khối u đã chiếm gần hết ổ bụng khiến bệnh nhân không sử dụng thức ăn được, thể trạng suy kiệt nên phải nhập viện tại khoa Ngoại Nhi - Cấp Cứu Bụng, Bệnh viện Trung ương Huế. Bệnh nhân đã được hội chẩn toàn khoa, qua đó xác định đây là một dạng u quái buồng trứng. Các y bác sĩ đã quyết định phẫu thuật để cứu sống chị Th.

Dưới sự chỉ đạo của Ban chủ nhiệm khoa, sáng ngày 24/5, Ths.Bs. Phạm Xuân Đông, ThS.BS. Trần Sỹ Doãn Điềm và phụ tá BS. Gây mê Nguyễn Trung Hậu đã phẫu thuật thành công cắt khối u khổng lồ cho bệnh nhân.

Khối u sau khi lấy ra khỏi các bộ phân cơ thể bệnh nhân được đo có kích thước 30x25x25cm, nặng hơn 6kg. Các bác sỹ đồng thời đã bảo tồn được tử cung và buồng trứng cho bệnh nhân.

Khối u khổng lồ nặng 6kg trong bụng chị Th.
Khối u sau khi được các bác sĩ khoa Ngoại Nhi - Cấp cứu bụng, Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật lấy ra thành công

Cho đến hôm nay, bệnh nhân Th. đang nằm hậu phẫu và đã ổn định về sức khỏe.

Đại Dương

Xem thêm :khối u khổng lồ, khoa Ngoại nhi - Cấp cứu bụng, Bệnh viện Trung ương Huế, u quái buồng trứng, khối u, u ổ bụng, suy kiệt

Tham khảo từ: http://dantri.com.vn/suc-khoe/cuu-song-nu-benh-nhan-co-khoi-u-khong-lo-trong-bung-20160525205015687.htm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét