Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Cách thức chữa trị chuốt mascara cho hàng mi ngắn và thẳng tắp

Lông mi thưa thớt, nhạt màu hay mi sụp có lẽ đã là “nỗi thất vọng” thường trực của không ít chúng mình gái ngày nay. Vậy nên những cách thức chuyên dụng để trị cặp mi không như ý mới ngày càng trở nên phổ biến và được phái đẹp ứng dụng không ngừng nghỉ đến vậy. Có thể kể ra những giải pháp quen thuộc nhất ngày nay như nối mi, uốn mi, dùng mi giả và dễ thực hiện nhất là chuốt mascara hàng ngày mỗi khi ra ngoài.

Rõ ràng, việc chỉ nhờ đến mascara để tạo hàng lông mi dày, dài hoàn hảo vẫn là biện pháp ít gây tổn hại nhất tới vẻ đẹp tự nhiên của chúng mình, tuy nhiên phần trăm kết quả tốt mà nó mang lại thì lại tùy thuộc vào trình độ make up của chúng mình. Vậy thì đâu mới là cách thường xuyên sử dụng mascara “chuẩn” đối với một số cô nàng không may mắn có cặp lông mi ngắn và thậm chí là thẳng tắp, tạo cảm giác mắt như đang sụp xuống? Hãy cùng tham khảo ngay tips đánh mascara “chuyên trị” đối với khuyết điểm này nhé!

Bước 1: Công đoạn thứ nhất luôn là kẹp mi. Chắc chắn chúng mình gái nào cũng sẽ phải học cách tin tưởng sử dụng thuần thục kẹp mi nếu như muốn lông mi của chính mình có được độ cong hoàn hảo. Nhắm hờ mắt rồi áp kẹp mi vào phần bầu mắt, khi đó, chúng ta cần cân chỉnh để độ cong của kẹp mi đi theo đúng đường cong của bầu mắt mình. Chia lông mi thành 3 phần: phần đuôi ở sát mí, phần giữa mi và phần đầu mi. Lần lượt dùng kẹp bấm nhẹ để tạo độ cong tự nhiên cho từng phần lông mi đó. Nếu bạn muốn lông mi cong hơn, hãy đẩy nhẹ tay hướng lên trên phần lông mày.

Bước 2: Chuốt mascara. Bạn nên thường xuyên sử dụng mascara tone màu đen có khả năng làm dài mi – volume (tất nhiên rồi) và không trôi. Vì là mascara không trôi nên lớp mascara chúng mình chuốt lên mi lúc nào cũng sẽ dày và gần như hơn – công dụng rất có lợi cho hàng mi kìm hãm của bạn. Với hàng mi trên, hãy chuốt theo hình mũ “^”. Có nghĩa là lấy phần giữa mi làm tâm, sau đó hướng cọ theo chiều từ phần đầu cũng như phần cuối lông mi chếch lên phần tâm đó. Khi chuốt, nhẹ nhàng đẩy tay theo hướng zig-zag để mascara phủ đều lên từng sợi mi. Tiếp tục xoay dọc cọ và lướt nhẹ lên hầu hết đầu lông mi nếu chúng ta muốn tạo hiệu ứng lông mi dày và dài tuyệt đối.

Bước 3: Với hàng mi dưới, bạn đánh theo chiều mũ úp ngược lại.

Bước 4: (có khả năng thực hiện hoặc không): Để khiến mi bạn thêm cong và đậm mà không sợ bị mất tự nhiên, chúng mình có thể dùng thêm chổi nóng để vừa uốn cong, đồng thời cũng chải tơi phần mascara mình vừa chuốt. Ngoài cách thường xuyên sử dụng loại chổi máy làm nóng tiện dụng, chúng mình cũng có cách tự chế cho mình 1 chiếc bằng cách dùng máy sấy sấy nóng chiếc chổi làm tơi mi của người dùng.

Chúc chúng mình thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét