Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Giải mã lý do chính gây mất ham muốn

Nhiều người vốn có nhu cầu tình dục rất thấp hoặc không thích quan hệ. Họ có mẹo hay là nam hoặc nữ, đôi khi vì trải qua cảm giác thường xuyên thất vọng khi mất niềm tin vào bản thân hoặc chúng mình tình nên không còn thiết tha chuyện ái ân. Chẳng hạn, nhiều người đã kết hôn không làm thỏa mãn được nhu cầu của chúng ta đời, bị vợ/chồng dằn vặt. Lựa chọn thường gặp cho cuộc hôn nhân này là ngoại tình hoặc ly dị.

Ảnh minh họa: Menshealth.

Thực tế, rất hiếm cặp vợ chồng nào có cùng một mức độ ham muốn chuyện phòng the, cho nên để có sự hòa hợp họ cần phải thỏa hiệp. Các nhà tâm lý cho rằng những người có quá ít hoặc không ham muốn tình dục nên thay đổi suy nghĩ của chính mình, có giải pháp nhờ sự can thiệp của bác sĩ tâm lý để cải thiện ham muốn thay vì cứ chăm chăm từ chối chúng mình tình.

Phương pháp điều trị đối với người ít ham muốn tùy thuộc vào nguồn gốc gây ra, chẳng hạn như:

1. Trầm cảm

Một người phụ nữ bị trầm cảm sẽ không muốn quan hệ chuyện phòng the trong thời gian này. Nếu giúp cô ấy thoát khỏi chứng trầm cảm, ham muốn tình dục sẽ trở lại như ban đầu.

Phụ nữ cũng có giải pháp bị trầm cảm sau khi cắt bỏ tử cung, bởi họ nhận thấy mất đi cơ quan này là mất đi tuổi trẻ, sự nữ tính và sắc đẹp. Thêm vào đó, nếu cả buồng trứng cũng bị cắt, người phụ nữ chẳng khác nào rơi vào khoảng thời gian mãn kinh sớm. Do đó lời khuyên cho chị em trong trường hợp này là nếu nhận ra không khỏe hay mất ham muốn do mới cắt bỏ tử cung hoặc buồng trứng thì nên đi khám sớm.

2. Sinh con

Người mẹ mới sinh con thường dành quá nhiều tình cảm và thời gian cho đứa trẻ và cảm giác mệt mỏi vì thiếu ngủ, nên không còn hứng thú trong quan hệ chuyện phòng the. Người cha trước đó đã ngưng quan hệ chuyện phòng the vào một hoặc hai tháng cuối của thai kỳ, lại thêm một giai đoạn giúp đỡ vợ hồi phục lại sức khỏe sau sinh em bé, quý ông dễ trở nên cáu kỉnh sau vài tháng bị cấm vận.

Phụ nữ sau khi sinh có rất nhiều nguyên nhân thuyết phục để từ chối đòi hỏi của chồng, nhưng sẽ không tốt nếu chúng ta cứ lảng tránh mãi. Phải cố gắng nhen nhóm lại đốm lửa tình dục vợ chồng đã nguội lạnh. Đó là điều rất cần thiết cho người phái yếu có biện pháp cân bằng giữa tình yêu và tình mẫu tử. Thông thường sau khi sinh đẻ sẽ có ông bà đến phụ giúp trông cháu. Nếu không, chúng mình có mẹo hay thuê một người phụ việc, nhờ đó chúng mình vẫn thời gian dành một số buổi đi chơi lãng mạn với chồng. Bạn phải khéo léo dung hòa giữa chồng và con để không ai nghĩ bạn dành tình cảm cho người này hơn người kia.

3. Mãn kinh

Cơ chế tinh chế hormone giới tính của chị em giảm rõ rệt trong thời kỳ mãn kinh sẽ đưa đến tác dụng phụ nhất định ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của phụ nữ. Bước vào giai đoạn mãn kinh không có nghĩa là chấm dứt quan hệ chuyện phòng the.

Thực tế, nhiều đàn bà thấy họ có khao khát mãnh liệt hơn sau khi mãn kinh vì không còn phải lo lắng về việc dính thai. Thêm vào đó, đây là thời điểm phụ nữ có sự riêng tư nhiều hơn vì con cái đã lớn và không sống cùng cha mẹ. Giai đoạn này chỉ cần lưu ý thực hiện một số điều chỉnh như sử dụng chất bôi trơn để giúp bạn có một cuộc sống chuyện vợ chồng như ý.

Thùy Nhung (Theo Dummies)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét